ชาว ม.อ.!!! หวันเย็นนี้กินไรดี…?

หน้าแรก ย้อนกลับ ชาว ม.อ.!!! หวันเย็นนี้กินไรดี…?

ชาว ม.อ.!!! หวันเย็นนี้กินไรดี…?

 

ชาว ม.อ.!!! หวันเย็นนี้กินไรดี…?

 

อรรถพล พรหมนุ้ย

 

“A : รีบไปเร็ว เดี๋ยวคนเยอะ

B : เดี๋ยวก่อน...หยิบถุงผ้าแป๊บหนึ่ง

 C : อย่าลืมหน้ากากด้วยนะ…”

 

           

 

         บทสนทนาข้างต้นมักจะได้ยินจนคุ้นหูกันไปแล้วใช่ไหมละครับ การออกจากบ้านในช่วงโควิด 19 ที่กำลัง        ระบาดไปทั่วโลกทำให้ผู้คนใส่ใจการดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการไปในที่พลุกพล่าน เช่น ตลาด ก็ต้องระมัดระวังมากขึ้น วันนี้ผมจะมาแนะนำตลาดที่สะอาด อาหารอร่อย และราคาถูกให้ทุกคนได้รู้จักสถานที่แห่งนี้เปรียบเสมือนตู้กับข้าวที่มีอาหารครบทั้ง 5 หมู่ของเด็ก ม.อ. (มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่) ของเราเลยละครับ สถานที่แห่งนั้นก็คือ “ตลาดเกษตร ม.อ.” นั่นเอง

          ตลาดเกษตรม.อ.เป็นสถานที่ที่ผมชอบมากเพราะเป็นศูนย์รวมแหล่งของกินที่น่าสนใจเยอะมาก มีตั้งแต่อาหารคาว-หวาน รวมไปถึงผลหมากรากไม้ก็มีครบหมดจบในสถานที่เดียว

         

อาหารที่หลากหลายเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ที่ตลาดเกษตร ม.อ. !!!

 

          อาหารที่มีขายอย่างหลากหลายนี้มักจะทำให้ผู้ซื้อเกิดคำถามขึ้นในใจว่า “กินไรดีอะ....?วันนี้ผมจะมาแนะนำอาหารสุดปังเอาไว้เป็นตัวเลือกนะครับ แถมขอบอกเลยว่าราคาน่ารักสบายกระเป๋าอีกด้วย

          ตลาดเกษตร ม.อ. เป็นแหล่งรวมอาหารที่หลากหลายภาคมีทั้งอาหารภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคอีสาน ภาคภาคใต้ อาหารต่างประเทศ และผักผลไม้ให้เลือกซื้ออีกมากมาย

          อาหารใต้ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงสงขลาก็คือ ข้าวเหนียวไก่ทอด เต้าคั่ว ข้าวยำและไข่ครอบ ฯลฯ ซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัดสงขลา หากใครมาเที่ยวสงขลาแล้วยังไม่ได้กินอาหารเหล่านี้ถือว่ายังมาไม่ถึงนะครับ

 

1.เต้าคั่ว 2.ข้าวยำ 3.ข้าวเหนียวไก่ทอด 4.ไข่ครอบ

 

          ไม่เพียงแต่อาหารใต้เท่านั้นที่โดดเด่นแต่ยังมีอาหารอีสานอย่างส้มตำ ลาบ และไก่ย่างให้กินอย่างครบรส แซ่บถูกปากสายกินอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งยังมีอาหารต่างชาติ เช่น ซูชิ พิซซ่า รวมไปถึงของหวานอย่างเช่น เค้ก อีกด้วย นอกจากนี้ ตลาดเกษตร ม.อ. ยังมีพืชผักผลไม้ให้เลือกซื้ออีกมากมาย และมีนโยบายสนับสนุนเกษตรกรรายย่อยที่ปลูกผักโดยไม่ใช้สารเคมี มีทั้งผักเหนาะ (ผักพื้นบ้าน) หลากหลายชนิด และผักสลัดหลากหลายสีสันน่ากินเลยทีเดียว

 

ผักสดมากมายสีสันดูน่ากินมาก ๆ ภาพทางด้านขวามือ กำซ้าย คือ ยอดยาร่วง (ยอดมะม่วงหิมพานต์) และกำทางขวา คือ ยอดจิก ผักสด ๆ ไร้สารพิษถูกใจคนรักสุขภาพอย่างแน่นอน

 

          ตลาดเกษตร ม.อ. อยู่คู่ ม.อ. มากว่า 20 ปีแล้ว เป็นแหล่งช็อปปิ้งอาหารของผู้คนมากมาย เนื่องจากอาหารที่อร่อย สดใหม่ และราคาย่อมเยา ไม่แปลกใจเลยนะครับว่าทำไมตลาดเกษตร ม.อ. ถึงได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

          ในช่วงยุคโควิด 19 ม.อ. ตระหนักถึงปัญหาและระมัดระวังมากขึ้น จึงปรับปรุงตลาดตามนโยบายของภาครัฐเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ตามวลีที่ว่า “การ์ดอย่าตก”

 

 

          ตลาดเกษตร ม.อ. ในยุคของ New Normal จึงมีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้น มีเครื่องวัดอุณหภูมิ สแกนไทยชนะ เจลล้างมือ พลาสติกล้อมร้านค้าเพื่อลดการสัมผัส และทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยอีกด้วยครับ เท่านี้ก็มั่นใจแล้วสำหรับการออกไปซื้ออาหารที่สะอาด ปลอดภัยและแสนอร่อย

          หากใครที่กำลังลังเลว่าจะไปหาอะไรกินมื้อเย็นดี ตลาดเกษตร ม.อ. ก็คงจะเป็นตัวเลือกในใจอยู่แล้วใช่ไหมครับ ผมรับรองเลยว่าถูกใจสายกินและสายสุขภาพอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้คนในปัจจุบันที่เริ่มหันมาดูแลเรื่องสุขภาพมากขึ้น และเมื่อนึกถึงตลาดสุขภาพก็ต้องนึกถึง “ตลาดเกษตร ม.อ.” เป็นที่แรก   

 

แชร์ 822 ผู้ชม

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของหรอยๆ ชาวใต้

องค์ความรู้